"Tôi tin là hôm nay Chelsea không có điểm yếu", HLV Diego Simeone nói trong cuộc họp báo trước trận tái đấu Chelsea tối 17/3. "Điều duy nhất chúng ta chưa biết về Chelsea là họ sẽ phản ứng thế nào khi rơi vào tình thế tiêu cực. Họ chưa từng nhận kết quả thất vọng dưới thời Tuchel và tôi tò mò muốn biết điều đó. Chúng tôi gặp đội bóng hồi sinh từ khi thay tướng. Họ bất bại và rất mạnh khi đá trên sân nhà".

Thầy trò Simeone phải ghi hai bàn trên sân Chelsea để có cơ hội vào tứ kết. Ảnh: Sky.
HLV Thomas Tuchel tạo chuỗi 12 trận bất bại kể từ khi thay Frank Lampard dẫn dắt Chelsea. Trong số đó, Chelsea giữ sạch lưới năm trận gần nhất. Ở lượt đi vòng 1/8 Champions League, dù đá trên sân Atletico, Chelsea chơi tốt hơn và có bàn thắng quan trọng của Olivier Giroud. Nhờ lợi thế dẫn 1-0, thầy trò Tuchel chỉ cần hòa Atletico đêm nay là giành quyền vào tứ kết.
"Chúng tôi chỉ có một cửa duy nhất là thắng họ", Simeone nhấn mạnh. "Chelsea đã chơi như chúng tôi từng chơi ở Champions League, với những chiến thắng tối thiểu. Chúng tôi có thể đi tiếp nếu ghi bàn. Bàn thắng có thể đến ở phút 84 hay phút thứ 10. Rất nhiều giả thiết có thể xảy ra ở một trận đấu cân bằng như thế này. Tôi không biết Chelsea suy tính điều gì, nhưng biết rõ chúng tôi cần gì".
Chelsea tổn thất lực lượng khi Mason Mount và Jorginho bị treo giò. Atletico thì đủ quân số, nhưng đang sa sút so với chính họ những tháng trước. Thầy trò Simeone vừa để Getafe cầm hòa 0-0 tại La Liga, khiến cách biệt với nhì bảng Barca chỉ còn bốn điểm. Trong sáu vòng gần nhất ở La Liga, Atletico chỉ thắng hai trận. Các trụ cột hàng công là Joao Felix và Luis Suarez giảm phong độ là một phần nguyên nhân. Felix chỉ ghi một bàn từ đầu tháng Hai, còn Suarez từng có quãng năm trận liền tịt ngòi.
- Xem thêm: Nhan dinh bong da
0 Nhận xét