Jose Mourinho: Tôi đã quá quen với những lời chỉ trích

Huấn luyện viên của Tottenham, Jose Mourinho nói rằng ông đã học cách đối phó với những người đặt câu hỏi về phương pháp huấn luyện.

Kỷ lục của Mourinho đã nói lên điều đó khi ông đã giành được rất nhiều danh hiệu tại một số câu lạc bộ hàng đầu trên khắp châu Âu, bao gồm 2 chức vô địch Champions League và 3 chức vô địch Premier League.Nhưng trong những năm gần đây, HLV người Bồ Đào Nha đã hứng chịu nhiều chỉ trích vì lối chơi lạc hậu và kém hiệu quả so với lối chơi hiện đại.

Mourinho, người gần đây đã tuyên bố phương pháp huấn luyện của mình là "không ai sánh kịp", khẳng định đó chỉ là một phần của bóng đá.

"Tôi không nghĩ có ai đó có thể thảo luận về khoa học tên lửa với những người từ NASA, nếu họ không ở NASA" - Mourinho

"Họ nghĩ rằng họ có thể thảo luận về bóng đá với một trong những HLV tốt nhất hiện tại? Đó là sự lý thú của bóng đá, tôi đã quen với điều đó. Tôi đánh giá cao điều đó”.


Vì thành công của mình trong những năm qua, Mourinho có rấy nhiều người hâm mộ trên khắp thế giới, được gọi là Mourinistas hay Special One - những người luôn gắn bó với bất kỳ câu lạc bộ nào mà người đàn ông số một của họ đang dẫn dắt.

Và Mourinho nói rằng chính sự ủng hộ đó vẫn là động lực thúc đẩy ông trở nên tốt nhất có thể.

"Thành thật mà nói, tôi nhận được sức mạnh từ bản thân mình nhưng chủ yếu là từ những người yêu quý tôi và ngước lại, thậm chí nhiều người trong số họ tôi không biết họ, tôi chưa gặp họ".

"Tôi thường gọi họ là Mourinistas, bởi vì ở Bồ Đào Nha, chúng tôi sử dụng 'ista' ở cuối tên của câu lạc bộ mà chúng tôi yêu thích, để bày tỏ sự ủng hộ. Ví dụ: nếu bạn đến từ Porto, bạn hãy nói Portista, nếu bạn đến từ Benfica bạn nói Benficista và nếu bạn đến từ Mourinho, bạn nói Mourinista.

"Tôi có rất nhiều Mourinistas trên khắp thế giới”.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét