AFF Cup khởi tranh vào tháng 4/2021

AFF Cup khởi tranh vào tháng 4/2021, và LĐBĐ Đông Nam Á đang hi vọng dịch Covid-19 được kiểm soát tốt để tổ chức giải đấu số 1 khu vực theo thể thức cũ.

Theo thông báo của AFF, giải bóng đá số 1 khu vực AFF Cup khởi tranh từ ngày 11/4 đến 8/5. Như vậy, sự kiện rất đáng chờ đợi này lùi khoảng 5 tháng so với dự kiến ban đầu, vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.
“Chúng tôi vui mừng thông báo với các thành viên rằng, giải đấu được tổ chức ty le cuoc một cách trọn vẹn vào năm sau. Các Liên đoàn bóng đá trong khu vực đều nỗ lực vượt qua đại dịch Covid-19. Chúng ta cùng hy vọng giải đấu diễn thành công trong năm tới”, ông Khiev Sameth, Chủ tịch AFF thông báo tin vui.
Cũng theo người đứng đầu AFF, việc công bố thời gian tổ chức AFF Cup 2021 cũng chính là sự đáp lại tình cảm của người hâm mộ, các đối tác ty le keo thương mại. Việc AFF Cup 2021 diễn ra là cách để các quốc gia xích lại gần nhau hơn.

Ngoài việc công bố thời gian tổ chức AFF Cup 2021, AFF cũng thông báo về thể thức thi đấu. Nếu dịch Covid-19 được kiểm soát, AFF vẫn muốn tổ chức giải bóng đá số 1 khu vực theo thể thức cũ.
Cụ thể, giải đấu có 2 bảng, mỗi bảng 5 đội; mỗi đội đá hai trận sân nhà, hai trận sân khách. Khi bước vào bán kết và chung kết, hai đội đá lượt đi và về. 
Tuyển Việt Nam hiện đang là nhà đương kim vô địch giải đấu. Chuẩn bị cho AFF Cup 2021, HLV Park Hang Seo cho biết ông có những thay đổi về chiến thuật nhằm làm mới mình. Mục tiêu của thầy trò HLV Park Hang Seo chính là bảo vệ ngôi vô địch.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét