HLV Koeman trở thành HLV của Barca

HLV Ronald Koeman sẽ dẫn dắt Barca thay thế Quique Setien, theo thông tin từ Sky Italy chiều 17/8.

"Koeman sẽ rời đội tuyển Hà Lan để huấn luyện Barca. Thông tin chính thức sẽ được công bố trong tuần này", nhà báo Fabrizio Romano của Sky Italy viết lên Twitter hôm thứ Hai 17/8.

Một ngày trước, Chủ tịch Josep Maria Bartomeu cũng nói trên chương trình nhan dinh bong da Tiempo de Juego của đài COPE rằng HLV đương nhiệm Quique Setien sẽ bị sa thải sau khi Barca thảm bại trước Bayern ở tứ kết Champions League. Khi đó, ba ứng viên được Barca xem xét là Mauricio Pochettino, Xavi và Koeman.

Cùng ngày Koeman bị bắt gặp xuất hiện ở sân bay Barcelona. 

Xavi cũng chưa muốn trở lại làm HLV Barca vào thời điểm rối ren hiện nay. Hồi tháng 1, ông cũng đã từ chối đề nghị nhan dinh keo bong da của ban lãnh đạo đội bóng cũ. Xavi - hiện tại dẫn dắt CLB Al Sadd - được coi là mục tiêu của ứng viên Chủ tịch Victor Font. Cuộc bầu cử Chủ tịch Barca tiếp theo diễn ra năm 2021.

Koeman từng thi đấu cho Barca giai đoạn 1989-1995. Dù chỉ đá hậu vệ và tiền vệ phòng ngự, mùa nào ông cũng ghi ít nhất 10 bàn. Ông từng là trợ lý ở Barca giai đoạn 1998-2000. HLV 57 tuổi dẫn dắt Hà Lan từ năm 2018.


Đăng nhận xét

0 Nhận xét