Văn Hậu vẫn thấp thỏm vì chưa được gia hạn

Chỉ còn 9 ngày nữa, hợp đồng mượn Đoàn Văn Hậu từ Hà Nội FC của Heerenveen sẽ hết hạn. Nhưng đến nay, đội bóng Hà Lan vẫn chưa có một động thái nào xoay quanh một bản hợp đồng mới. 
Văn Hậu không dám đeo khẩu trang chống dịch ở Hà Lan vì sợ bị kỳ thị
Cách đây 5 ngày, lãnh đạo Hà Nội FC công khai một thông tin gây sốc. Đó là Heerenveen chỉ trao đổi các vấn đề chung về sự phát triển của Văn Hậu mà không đưa ra đề nghị hợp đồng chính thức với hậu vệ người Thái Bình. “Hà Nội FC luôn cố gắng lắng nghe và trao đổi trên tinh thần xây dựng với các đề nghị chuyển nhượng Văn Hậu nhưng phải là một phương án rõ ràng, chứ không thể chung chung. Hợp đồng của Hậu và Heerenveen chỉ còn ít ngày, hy vọng đối tác của chúng tôi sớm đưa ra một bản hợp đồnǵ cụ thể để hai bên chính thức làm việc”, phía Hà Nội FC vẫn kiên nhẫn chờ đợi một động thái nghiêm túc đến từ Heerenveen. 
Tuy nhiên kể từ đó đến nay, xem kèo bóng đá Heerenveen vẫn án binh bất động. Cần nói thêm, chỉ còn 9 ngày nữa, thời hạn hợp đồng cũ giữa Heerenveen và Hà Nội FC sẽ kết thúc. Khi ấy, Văn Hậu sẽ không còn là người của Heerenveen. Tất nhiên điều đó cũng có nghĩa, Văn Hậu sẽ trở lại CLB chủ quản Hà Nội FC. Nhưng thời hạn đăng ký nội binh tham dự V.League ở giai đoạn 1 cũng đã kết thúc. Và vì thế nếu muốn thi đấu cho Hà Nội FC mùa này, Văn Hậu phải chờ đến giai đoạn 2 để được đăng ký thi đấu. Nghĩa là, anh chỉ được chơi 6-8 trận trong năm nay, tùy vào việc Hà Nội FC vào nhóm 8 đội đầu bảng tranh vô địch hay 6 đội cuối bảng tranh trụ hạng, theo sự điều chỉnh về thể thức thi đấu phù hợp với một năm mà bóng đá Việt Nam nói riêng bị ảnh hưởng lớn bởi dịch Covid-19. 

Thực tế không phải không có phương án B dành cho Văn Hậu, nếu như anh vẫn muốn được chơi bóng tại châu Âu nhưng Heerenveen lại không đồng ý gia hạn hợp đồng. Theo tìm hiểu của Bongdaplus, Hà Nội FC thực tế cách soi kèo chiến thắng đã nhận được một số lời đề nghị của vài CLB ở châu Âu. Thậm chí đã có đội gửi email với thái độ nghiêm túc. 

Tất nhiên nếu sang một đội bóng mới, Văn Hậu sẽ lại phải mất một khoảng thời gian nhất định để làm quen với tập thể và triết lý chơi bóng. Khả năng được đá chính của cầu thủ người Thái Bình cũng là để ngỏ. Nhìn từ Heerenveen mùa giải năm ngoái cũng thấy rằng, họ cũng không thật sự mạo hiểm để sử dụng Văn Hậu trong một giải đấu có đẳng cấp cao tại châu Âu như Hà Lan. 

Suy cho cùng, cả Hà Nội FC hay Văn Hậu đều vẫn muốn ở lại Heerenveen, nhằm duy trì guồng hoạt động như hiện tại. Bản thân anh cũng được Ban huấn luyện CLB Hà Lan đánh giá rằng đã hòa nhập tốt hơn trong thời gian này và có thể được trao cơ hội thi đấu ở đội hình chính nhiều hơn. Tất nhiên nó sẽ chỉ xảy ra khi điều kiện đủ là Ban lãnh đạo Heerenveen đồng ý muốn Văn Hậu ở lại, cá cược trực tuyến ít nhất là 1 năm tới. 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét