Thay HLV mới, Thanh Hoá phá dớp 1 năm ko thắng

HLV Nguyễn Thành Công không giấu được hạnh phúc khi giúp Thanh Hoá có được niềm vui trọn vẹn sau 1 năm không thắng ở sân chơi V.League.

“Tôi quá vui với chiến thắng ngày hôm nay. Thực ra chiến thắng mang ý nghĩa nhiều về mặt tâm lý cho các cầu thủ Thanh Hoá. 1 năm nay, chúng tôi không biết thắng rồi”, HLV Thành Công chia sẻ sau chiến thắng 1-0 trước DNH.NĐ ở vòng 5 V.League 2020. “Trước trận đấu, chúng tôi nhận định chiến thắng này có ý nghĩa hơn tất cả mọi thứ. Đội chỉ cần thắng, không cần phải đá đẹp”.

Sau trận đấu, xem kèo bóng đá nhà cầm quân xứ Nghệ vỡ oà cảm xúc, chia vui cùng các thành viên BHL và các học trò. Ông bày tỏ: “Tôi cảm nhận được áp lực của các cầu thủ. Thế nên, cuối trận đấu tôi ăn mừng cảm xúc như thế. Tôi muốn cống hưởng với họ để phá vỡ tâm lý đè nặng bấy lâu nay”.

Có được 4 điểm trong 2 trận liên tiếp nhưng Thanh Hoá vẫn được cho là còn nhiều mặt hạn chế. Tuy nhiên, HLV Thành Công cho rằng đây không phải là thời điểm để đòi hỏi quá cao ở các học trò.

“Đến hiện tại, tôi đòi hỏi các cầu thủ những gì cao quá thì không thể. Bản thân họ vẫn có những nhược điểm cần khắc phục nhưng không thể sớm một chiều. Lúc này, chúng tôi phải suy nghĩ thực dụng nhất”, vị chiến lược gia xứ Nghệ nhấn mạnh.

Nhận định bóng đá hôm nay Ông Công cũng phủ nhận các học trò cố tình câu giờ trong những phút cuối trận. “Chúng tôi không ý đồ câu giờ. Thể lực của các cầu thủ Thanh Hoá yếu thực sự. Lúc này, họ mới được 50% thôi. Các cầu thủ của tôi thi đấu bằng tinh thần trong 2 trận vừa qua”, ông Công nói.

HLV Thành Công cho biết thêm: “Tôi xác định với cầu thủ là mình làm thế nào để khán giả tới. Do đá vào giờ sớm nên có thể khán giả chưa tới sân đông. Bên cạnh đó, tình hình của đội vẫn chư thể kéo khán giả tới sân đông được. Đây là điều chúng tôi phải nỗ lực nhiều hơn trong thời gian tới”.

Khi được hỏi đánh giá về cá nhân xuất sắc nhất trận đấu, ông Công chia sẻ: “Tôi không đánh giá cá nhân cầu thủ. Tôi hướng cầu thủ của mình nhìn vào sức mạnh tập thể. Đó là điều quan trọng nhất”.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét