ĐT Việt Nam có thể đăng ký sơ bộ 70 cầu thủ cho AFF Cup 2020

LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã thông qua việc đăng ký danh sách sơ bộ 70 cầu thủ, chính thức 30 cầu thủ và rút gọn 23 cầu thủ cho các đội tuyển tham dự AFF Suzuki Cup 2020.

Nhờ vậy, HLV Park Hang Seo cũng được mở rộng hơn việc tuyển chọn các gương mặt mới cho ĐT Việt Nam.
HLV Park Hang Seo lọt vào TOP người có ảnh hưởng nhất Hàn Quốc
Như thông tin mà Bóng đá đăng tải cách đây vài ngày, AFF đã thông qua nhiều thay đổi quan trọng cho AFF Suzuki Cup 2020. Ngoài việc giữ nguyên lịch thi đấu từ ngày 23/11 đến 31/12 thì một loạt con số được gia tăng trong danh sách đăng ký cầu thủ của mỗi đội tham dự giải, trong đó có ĐKVĐ Việt Nam.

Cụ thể, danh sách đăng ký sơ bộ cho AFF Suzuki Cup 2020 của mỗi đội tuyển tăng lên 70 cầu thủ (so với 50 cầu thủ như tiền lệ); danh sách đăng ký chính thức tăng lên thành 30 cầu thủ (so với 23); danh sách rút gọn là 23 cầu thủ (so với 20). Cần nhấn mạnh, 70 cầu thủ là con số kỷ lục đối với danh sách sơ bộ dành cho một đội tuyển trong lịch sử AFF Cup. Nhận định bóng đá về việc mở rộng danh sách đăng ký sơ bộ nói chung, trung vệ Quế Ngọc Hải cho rằng HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự sẽ “thoáng đầu” hơn trong khâu tuyển chọn cầu thủ.

Tính đến trước khi AFF thông qua thay đổi như vậy, ê-kíp người Hàn Quốc của ông Park vẫn duy trì danh sách 50 cái tên cho đội A (ĐT Việt Nam). Điều đó được thể hiện thông qua danh sách bằng tiếng Hàn mà thầy Park vô tình để lộ khi “vi hành” đến sân Lạch Tray để theo dõi Hải Phòng đối đầu với TP.HCM ở vòng 3 V.League 2020.

iệc tăng gần gấp rưỡi danh sách sơ bộ được đánh giá có ý nghĩa rất lớn với nhiều cầu thủ đeo đuổi hy vọng được lên tuyển. “Dù chỉ là sơ bộ, nhưng rõ ràng cơ hội được HLV Park Hang Seo chọn sẽ lớn hơn so với trước. Bản thân nhiều cầu thủ, đặc biệt là những người chưa từng được lên ĐT Việt Nam sẽ càng có thêm khát vọng thể hiện”, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng của Hà Nội FC chia sẻ.

Cơ hội cho người mới cũng là thách thức cho những trụ cột. soi kèo Trong quá trình thầy Park làm mới đội tuyển nhằm tránh để đối phương bắt bài về lối chơi và lực lượng, những Hùng Dũng, Ngọc Hải… sẽ càng phải giữ phong độ tốt tại V.League nếu không muốn bị “bay màu” ở giai đoạn quan trọng của ĐT Việt Nam. Cần nói thêm, quá trình thanh lọc từ vòng “gửi xe” đến đăng ký tham dự AFF Suzuki Cup 2020 lần 1 sẽ diễn ra rất khốc liệt. Từ 70 cầu thủ được khoanh vùng, ông Park và ê-kíp phải loại tới 40 người để có danh sách cơ bản gửi lên BTC. Chưa dừng lại ở đó, trong 30 cái tên được đăng ký tạm thời ấy, ông Park lại tiến hành thêm một lượt rút gọn sau cùng với 7 cầu thủ phải chia tay trước khi ĐT Việt Nam chính thức tham dự giải.

Song song với việc làm mới đội tuyển cũng như thay đổi tích cực để trụ lại từ gương mặt cũ, việc được mở rộng vùng đăng ký cũng giúp ông Park Hang Seo đối phó được với mật độ thi đấu khá dày dành cho ĐTQG vào cuối năm nay. Như đánh giá của tiền vệ Phạm Đức Huy, ngay sau khi mùa giải chuyên nghiệp 2020 khép lại vào cuối tháng 10, ĐT Việt Nam sẽ phải đá 2 trận còn lại của vòng loại thứ hai World Cup 2022 trước khi bước vào hành trình bảo vệ ngai vàng ở AFF Suzuki Cup. Vì vậy, tỷ lệ kèo việc được đăng ký nhiều cầu thủ hơn cũng giúp ĐT Việt Nam phân phối lực lượng hợp lý hơn nhằm tránh áp lực từ thời gian và số lượng trận đấu.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét