CHÍNH THỨC: Man City bị cấm thi đấu 2 năm tại Champions League

Man City đã bị UEFA 'sờ gáy' sau những vấn đề về tài chính, và chắc họ cũng không ngờ hậu quả lại trầm trọng đến như vậy.

Một thông tin gây nhiều sự bất ngờ đã được đăng tải giữa đêm theo giờ Việt Nam. Theo Guardian, nhà ĐKVĐ Ngoại hạng Anh là Man City đã bị UEFA ban hành lệnh cấm thi đấu 2 năm tại Champions League.

Lý do khiến ủy ban quyền lực UEFA đưa ra phán quyết tương đối nặng này đến từ các vấn đề về tình hình tài chính của Man City. Theo đó, đội bóng này đã vi phạm luật công bằng tài chính khá trầm trọng.

Thông tin này đã chính thức được ấn định trên trang chủ của UEFA. Ngoài án phạt cấm tham gia các giải đấu cấp CLB tại châu Âu, Man City còn phải nộp số tiền phạt 30 triệu euro.
Tai hoạ bỗng ập xuống đầu Man City

Cơ quan kiểm soát tài chính UEFA (CFCB) phát hiện Man City gian dối trong khoản doanh thu từ nhà tài trợ Abu Dhabi (Trong giai đoạn 2012 - 2016). Công ty mẹ - Abu Dhabi group đã bơm tiền trái phép để Nửa xanh thành Manchester chi tiêu trái phép. Số tiền này vượt quá nguồn thu thương mại và tiền thưởng.

UEFA khẳng định họ đã thu thập đầy đủ bằng chứng về việc Man City "vượt trần". Đội chủ sân Etihad đã lợi dụng nguồn tiền dồi dào từ nhà tài trợ Abu Dhabi để chi tiêu trên thị trường chuyển nhượng. Điều đáng nói, đội bóng này đã khai khống số tiền thu được từ kinh doanh. Điều này được coi là tương đương với tội lừa đảo.


Man City sẽ vắng mặt trong các giải đấu lớn ở châu âu

Về phần mình, các lãnh đạo của Man City cho rằng lần này UEFA đã làm quá. "Thất vọng nhưng không bất ngờ" chính xác là những gì Man City chia sẻ trong bản thông báo gửi tới chính UEFA. Đội chủ sân Etihad cũng cho rằng việc làm của UEFA là thiếu minh bạch và công bằng, cũng không có sự báo trước. Đội bóng này tuyên bố sẽ kháng án tới cùng.
Với án phạt CHÍNH THỨC hiện tại, Man City tạm thời sẽ bị cấm tham dự Champions League trong vòng 2 năm (từ 2020-2022).

Đăng nhận xét

0 Nhận xét