M.U khác biệt thế nào so với Man City, Liverpool khi cầm nhiều bóng?

Các đội bóng lớn thường có xu hướng cầm bóng nhiều hơn khi đối đầu với các đối thủ yếu. Nhưng tỷ lệ chiến thắng của Man United, Man City, Liverpool hay Chelsea ra sao trong những trận đấu như vậy?Kiểm soát bóng là một yếu tố quan trọng để định đoạt một trận đấu. Nhưng không phải lúc nào điều này cũng đúng, nhất là trong thời buổi bóng đá hiện đại.

Barca từng thống trị thế giới nhờ lối chơi Tiqui-Taca trứ danh trong những năm đầu thập niên 2010. Đoàn quân của Pep Guardiola khi đó thường xuyên sở hữu bóng tới 70% mỗi trận và không cho đối thủ có cơ hội chạm vào quả bóng.

Nhưng dần dà, lối chơi kiểm soát bóng đã bị bắt bài bởi các đội thi đấu theo kiểu pressing tầm cao mà điển hình là gegenpressing với đỉnh cao là Juergen Klopp. Tuy nhiên, ngay cả Klopp bây giờ cũng có nhiều trận thích kiểm soát bóng hơn là đơn thuần chỉ chực chờ cơ hội phản công.

Chính vì thế, không có gì lạ khi Liverpool chính là đội bóng có tỷ lệ thắng cao nhất tại Premier League 2019/20 trong các trận đấu mà họ là đội cầm bóng nhiều hơn đối thủ. The Reds đạt tỷ lệ thắng lên tới 93%.


Đáng ngạc nhiên, Leicester chính là đội xếp ngay sau Liverpool với tỷ lệ 77%. Man City của Pep là đội bóng thích kiểm soát bóng nhất nhưng lại chỉ xếp thứ 3 với tỷ lệ thắng là 65%. Đứng thứ 4 là Chelsea (56%).

Và cũng không quá ngạc nhiên khi Man United là đội đứng chót bảng xếp hạng này. Quỷ đỏ chỉ có 8% tỷ lệ thắng khi cầm bóng nhiều hơn đối thủ. Hầu hết các trận thắng của họ là khi thi đấu kiểu chiếu dưới trước các đội thích cầm bóng như Man City hay Leicester.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét