Klopp tìm ra lý do để Liverpool... thua Leicester

Trước đại chiến với Leicester, HLV Juergen Klopp đã lập tức than phiền về lịch thi đấu dịp Giáng sinh, đầu năm mới của Liverpool vì cho rằng nó quá bất hợp lý.


Vào đêm nay, Liverpool sẽ hành quân tới sân của Leicester trong trận đấu được dự báo đầy khó khăn. Và chỉ chưa tới 2 ngày sau, thầy trò Klopp sẽ về sân nhà để đón tiếp Wolves. Đến mùng 3 năm 2020, Liverpool đụng độ Sheffield và đến mùng 5 là Everton ở FA Cup.

Trước cả khi tham dự FIFA Club World Cup, Klopp đã chỉ trích lịch thi đấu với một dẫn chứng... rất đời rằng nếu Flamengo vô địch, họ sẽ mở tiệc to còn nếu Liverpool vô địch, cả đội chẳng kịp ăn mừng mà nhanh nhanh chóng chóng quay về Anh để chuẩn bị cho trận đấu với Leicester. Đến hôm nay, Klopp lại tiếp tục than phiền như một lời cảnh báo mặt trận bất bại tại giải quốc nội có thể chấm dứt:

"Mọi người muốn xem các trận đấu. Không HLV nào có vấn đề với việc thi đấu trong dịp Boxing Day nhưng chơi liên tiếp trong ngày 26 và 28 (theo giờ địa phương) thì là một tội ác. Đương nhiên tôi không hài lòng nhưng vẫn phải chấp hành. Tôi hiểu vì sao tất cả đều không mong muốn một lịch thi đấu như thế này.

Họ không than thở mà đang kể lại. Chẳng có lý do gì mà các đội lại không có nhiều hơn 48 tiếng nghỉ ngơi giữa 2 trận tại Ngoại hạng Anh. Rõ ràng chúng tôi có thể nói những thứ mình muốn nhưng chẳng ai lắng nghe. Mỗi năm các HLV đều sẽ than phiền khi phải thi đấu vào ngày 26 rồi lại 28.

Khoa học thể thao cũng không giúp ích được gì trong chuyện này. Cơ thể cần một thời gian nhất định để hồi phục và đó là khoa học. Nhưng các cầu thủ buộc phải ngó lơ điều đó và nói với nhau "Ồ, hình như chúng ta lại phải chạy tiếp đấy". Mọi thứ đều không hợp lý và cần có người phải ra quyết định".

Nhưng gạt những phiền muộn qua một bên, Klopp vô cùng hào hứng khi nhớ lại một năm vừa qua: "Một năm thật tuyệt vời với các chàng trai, với đội bóng và đương nhiên là với người hâm mộ. Tôi nghĩ đến lúc này thì các bạn đều đã đủ hiểu rằng tôi không phải là người hay nhìn lại quá khứ, nhất là khi trước mắt vẫn còn nhiều việc cần phải làm. Nhưng làm sao tôi thờ ơ với những gì vừa trải nghiệm trong năm qua?

Tôi chỉ có 1 từ để diễn tả: Wow. Tôi tự hào về rất nhiều điều. Cho đến ngày còn sống, tôi sẽ không bao giờ quên cái đêm ở Madrid và những ngày sau đó, khi chúng tôi mang cúp Champions League về nhà. Tôi từng nói cả thành phố sẽ bùng nổ khi Liverpool vô địch nhưng dường như tôi vẫn đánh giá thấp mọi thứ. Những cảnh tượng đó... tôi không thể nghĩ đến chúng mà không nổi da gà đến tận bây giờ".

Đăng nhận xét

0 Nhận xét