Chủ sở hữu PSG chuẩn bị mua cổ phần tại Leeds United

Tập đoàn Qatari Sports Investment, chủ sở hữu của CLB PSG đang lên kế hoạch mua lại cổ phần của đội bóng đang thi đấu ở giải hạng nhất Anh, Leeds United.Được biết, Qatari Sports Investment sẽ đầu tư khoảng 10 triệu bảng để sở hữu một phần cổ phần của CLB Leeds United. Tuy nhiên, số lượng cổ phần nhỏ này sau đó sẽ cho phép họ trở thành cái tên đầu tiên trong danh sách mua lại đội chủ sân Elland Road với mức giá 120 triệu bảng nếu như CLB giành quyền thăng hạng Ngoại hạng Anh.

Theo nguồn tin thân cận từ Leeds United, chủ sở hữu Andrea Radrizzani muốn bán đứt câu lạc bộ. Tuy nhiên Qatari Sports Investment cũng như những nhà đầu tư khác không muốn trả khoản tiền lên tới 80 triệu bảng mà ông Radrizzani yêu cầu.

Qatari Sports Investment đang cho thấy sự quan tâm rất lớn đến thương vụ này. Bằng chứng là việc sẽ trả nhiều hơn tới 40 triệu bảng theo yêu cầu của tỷ phú Radrizzani, nhưng để chắc chắn những người chủ sở hữu của PSG ban đầu chỉ muốn tiếp quản số cổ phần ít nhất trước khi tính tới chuyện thâu tóm toàn bộ.

Hiện tại Leeds United đang có cơ hội rất lớn để thăng hạng Ngoại hạng Anh, khi đứng thứ 2 trên BXH với 43 điểm, kém đội đầu bảng West Brom 2 điểm và hơn đội đứng thứ 3 là Fulham khoảng cách 8 điểm.

Theo thể thức, 2 đội đứng đầu tại giải hạng nhất Anh sẽ giành những tấm vé thăng hạng trực tiếp.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét