Bộ Nội vụ TBN đảm bảo Siêu kinh điển vẫn diễn ra

Trước nguy cơ bạo động từ nhóm đối lập có tên "Sóng thần dân chủ" với hơn 18.000 thành viên, Bộ Nội vụ Tây Ban Nha vẫn đặt mục tiêu để Siêu kinh điển diễn ra đúng kế hoạch.Do bất ổn chính trị tại xứ Catalan, hôm nay, thứ Tư, ngày 11/12, LĐBĐ Tây Ban Nha sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn để thảo luận về vấn đề an ninh cho trận Siêu kinh điển, dự kiến tổ chức vào ngày 19/12 tới (theo giờ Việt Nam).

Cơ quan quản lý bóng đá xứ sở bò tót muốn phân tích và đánh giá mọi kịch bản có thể xảy ra, bao gồm cả nguy cơ một hoặc hai đội bóng cũng như tổ trọng tài không thể đến sân Nou Camp. Ngoài ra, LĐBĐ Tây Ban Nha cũng tính tới khả năng tổ chức trận Siêu kinh điển ở một sân trung lập.

Tuy nhiên, Bộ Nội vụ Tây Ban Nha đã đảm bảo rằng trận đấu vẫn có thể diễn ra đúng kế hoạch. Thậm chí Bộ trường Fernando Grande-Marlaska sẽ gặp gỡ cảnh sát địa phương để lên kế hoạch bảo vệ trận đấu.

Bất ổn tại Catalan do một nhóm đối lập mang tên "Sóng thần dân chủ" khởi xướng. Nhóm này có hơn 18.000 thành viên đã lên kế hoạch tập trung ở 4 địa điểm gần sân Camp Nou. Họ dự định sẽ bắt đầu các hành động của mình vào thời điểm 4 tiếng trước khi trận đấu khởi tranh.

Rất nhiều thành viên của nhóm này đã mua được vé vào sân và họ có thể khiến không khí tại Camp Nou thêm phần căng thẳng. Cảnh sát địa phương đã lên kế hoạch trấn áp nhưng nguy cơ về một cuộc bạo loạn vẫn là rất lớn.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét