Bayern chấn thương vẫn tương đối… nhẹ

Đội hình Bayern vốn có 2 “thương binh” dài hạn gồm Niklas Suele và Lucas Hernandez lại phải nhận thêm 2 ca chấn thương nghiêm trọng của Javi Martinez và Kingsley Coman.



Rất nhiều fan Bayern ca thán về chuyện Hùm xám chịu hạn chấn thương nặng nhất Bundesliga mùa này. Tuy nhiên, họ sẽ phải giật mình nếu biết rằng cái gọi là “cuộc khủng hoảng chấn thương của Bayern” thực ra vẫn còn tương đối nhẹ nếu so với phần còn lại của Bundesliga. Nói có sách mách có chứng, trang sport1.de vừa công bố những con số thống kê gây sốc.

Định lượng bằng con số rõ ràng thì tình hình chấn thương của Bayern chỉ xếp thứ 5 ở Bundesliga 2019/20 (tính theo cấp độ từ nhẹ tới nặng). Sau lượt đi Bundesliga mùa này, trung bình mỗi cầu thủ Bayern phải xa sân cỏ 20,35 ngày vì chấn thương. Con số ấy của Bayern chỉ cao hơn 4 đội gồm Paderborn, Hertha, Dortmund và Leverkusen mà thôi. Điều đó cũng có nghĩa vẫn còn 13 đội bị chấn thương hoành hành nặng hơn Bayern.

Nặng nhất phải kể tới M’gladbach. Trung bình mỗi cầu thủ M’gladbach phải xa sân cỏ 38,52 ngày vì chấn thương kể từ đầu mùa. Tức là cuộc khủng hoảng chấn thương của M’gladbach còn nghiêm trọng gần gấp đôi so với Bayern. Vậy mà M’gladbach vẫn có được vị trí thứ 2 trên BXH Bundesliga sau lượt đi (trước đó họ còn có nhiều vòng liên tiếp giữ ngôi đầu).

Éo le nhất phải kể đến trường hợp của Paderborn. Họ là đội ít chịu ảnh hưởng của chấn thương nhất (mỗi cầu thủ chỉ phải nghỉ 13,2 ngày vì chấn thương) nhưng lại đang xếp đội sổ trên BXH Bundesliga mùa này.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét