Lý do Messi khó giành Quả bóng Vàng dù đã đoạt FIFA The Best


Mặc dù đã xuất sắc vượt qua Virgil van Dijk và Cristiano Ronaldo để giành giải thưởng The Best, song không vì thế mà Lionel Messi chiếm lợi thế ở cuộc đua giành Quả bóng Vàng.Messi đã giành giải thưởng The Best sau khi nhận được những phiếu bầu tới từ các huấn luyện viên, đội trưởng và người hâm mộ. Chỉ có các nhà báo là không ủng hộ siêu sao người Argentina.

Nếu tính lá phiếu của các đội trưởng, Messi đã nhận được tổng cộng 377 điểm, trong khi 337 điểm là của Virgil van Dijk và 330 của Cristiano Ronaldo.Trong số các huấn luyện viên, Messi đã nhận được 379 điểm, đánh bại Ronaldo (307) và Van Dijk (289).Với các cổ động viên, Messi cũng chiếm số lượng khá lớn với 1.359.728 điểm, trong khi của Ronaldo là 962.919 và 704.235 là số phiếu của Van Dijk.Messi không nhận được sự ủng hộ của giới nhà báo

Ba cái tên gần nhất giành giải thưởng The Best bao gồm Ronaldo (2 lần) và Luka Modric đều tiếp tục giành giải thưởng Quả bóng Vàng. Messi lúc này cũng đang vì thế mà tự tin giật nốt giải thưởng Quả bóng Vàng vào cuối năm. Tuy nhiên, cầu thủ thuộc biên chế Barca có lý do để lo lắng, khi mà anh không nhận được sự tín nhiện từ các nhà báo.

Theo thống kê, ở cuộc chiến giành giải thưởng The Best, Messi chỉ nhận được phiếu bầu của 364 điểm. Con số này đối với Van Dijk là 462 và của Ronaldo chỉ là 264.

Như đã biết từ năm 2016 trở đi, Quả bóng Vàng được tạp chí France Football tổ chức với tên gọi trở lại là Ballon d’Or chứ không còn chữ FIFA nữa, và bởi cơ quan chủ quản là một tạp chí nên tiếng nói quyết định giải thưởng này thuộc về báo giới.

Năm 2018 đã có 176 nhà báo từ 176 quốc gia tham gia bầu. Mỗi phiếu có mức đánh giá cho 5 người, với người xếp thứ nhất được 5 điểm, những người tiếp theo lần lượt được 4, 3, 2 và 1 điểm.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét